Căn hộ trên 'đất vàng' Thủ Thiêm ế khách

Căn hộ trên 'đất vàng' Thủ Thiêm ế khách

Căn hộ trên 'đất vàng' Thủ Thiêm ế khách

Danh mục sản phẩm

Căn hộ trên 'đất vàng' Thủ Thiêm ế khách

Mức giá được đề xuất cho đợt đấu giá này là 9.900 tỷ đồng, cao hơn mức khởi điểm lần đầu 900 tỷ đồng. Hồi tháng 2/2018, hàng nghìn căn hộ tái định cư này từng được đưa ra đấu giá mức 9.100 tỷ đồng trong khi cuối năm 2017 mức khởi điểm là 9.000 tỷ đồng, song từ đó đến nay đều ế khách. Sở Tài nguyên và Môi trường được giao nhiệm vụ hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND TP HCM phê duyệt mức giá khởi điểm lần này trước ngày 20/5.

3.790 căn chung cư sắp đấu giá lại này thuộc khu tái định cư 38,4 ha, phường Bình Khánh, là một trong những phường bị giải tỏa trắng khi giải phóng mặt bằng quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2, TP HCM. Hàng nghìn căn hộ được đấu giá có vị trí đắc địa, nằm bên Đại lộ Mai Chí Thọ, là tuyến đường đã hoàn chỉnh, có giá đất đắt đỏ và đẹp nhất Thủ Thiêm hiện nay.

Khu tái định cư này nằm trong chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư khu siêu đô thị Thủ Thiêm. Đây cũng là khu tái định cư quy mô lớn, vị trí đắc địa bậc nhất TP HCM hiện nay nhưng đã để hoang gần nửa thập niên qua.

Bài viết khác